Sơ kết tháng 11

ĐẢNG UỶ PHƯỜNG MỸ THẠNH SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ THÁNG 11 NĂM 2023

Chiều ngày 30/11, Đảng uỷ phường Mỹ Thạnh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 11 và đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 12 năm 2023. Đồng chí Phan Văn Điều – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị, các đồng chí là ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy, UBMTTQ phường, các ban ngành, đoàn thể, các chi bộ trực thuộc đảng bộ phường Mỹ Thạnh cùng tham dự.

Sơ kết tháng 11

Trong tháng vừa qua, Đảng ủy phường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương như tình hình sản xuất nông nghiệp duy trì ổn định và có bước tăng trưởng giá trị sản xuất, nhiều mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi được áp dụng, duy trì và nhân rộng mang hiệu quả kinh tế cao; thực hiện khá tốt công tác thu - chi ngân sách, tính đến nay tổng thu 9.664/12.059 tỷ đồng đạt 73% khoản thu cố định, chi  8.234/12.059 tỷ đồng  đạt 68,28%; tổ chức tốt kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; công tác phát triển BHYT, BHXH được tuyên truyền thường xuyên, đến nay số người tham gia BHXH tự nguyện là 171/264 người đạt 64,77%, số người tham gia BHYT là 23.019/ 24.823 người đạt 92,73% chỉ tiêu thành phố giao, độ bao phủ là 23.019/ 26.876 đạt 85,65%; tình hình an ninh – quốc phòng được đảm bảo; công tác vận động quần chúng được UBMTTQ và các đoàn thể phường thực hiện tốt, tăng cường nâng cao chất lượng thực hiện Đề án 06/CP, tiếp tục đăng ký, kích hoạt định danh điện tử mức độ 1, 2 trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2 được 4.316  trường hợp; tổ chức thành công ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn 9 khóm…

Trong thời gian tới, Đảng ủy phường sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện tốt và đúng kế hoạch đề ra đối với các công trình xây dựng cơ bản theo danh mục năm; thực hiện nghiêm chủ trương tiết kiệm, chống lãng phí, đúng chế độ, tiêu chuẩn, định mức chi ngân sách; tăng cường công tác tuần tra kiểm tra, xử lý các trường hợp hộ kinh doanh, xây dựng trái phép và lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, đất công; xây dựng kế hoạch vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị chào mừng Tết Dương lịch và Tết nguyên đán 2024; đẩy mạnh việc vận động toàn dân tham gia mua BHYT đạt chỉ tiêu thành phố giao; tiếp tục tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT trên địa bàn trong dịp lễ Noel và tết dương lịch, tăng cường thực hiện tốt Đề án 06/CP; vận động Quỹ cây mùa xuân chăm lo tốt cho người dân cận nghèo, khó khăn vui xuân đón tết Giáp Thìn năm 2024; rà soát tập trung thực hiện tốt để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu còn lại trong năm 2023.

Ban VHTT phường Mỹ Thạnh