Skip to main content

Giới thiệu chung

LỜI GIỚI THIỆU CHUNG VỀ PHƯỜNG MỸ THẠNH

    Mỹ Thạnh là phường cửa ngõ của Thành phố Long Xuyên, hướng Đông tiếp giáp với sông Hậu, Tây giáp huyện Thoại Sơn, hướng bắc giáp huyện Thốt Nốt của thành phố Cần Thơ, phường Mỹ Thạnh có nhiều cơ quan doanh nghiệp của tỉnh trú đóng trên địa bàn. Hiện phường có 09 khóm (trong đó có 04 khóm vùng sâu, vùng xa), với diện tích tự nhiên 1550,2 ha, dân số 26.876 người/6.784 hộ.

     Với sự chỉ đạo của Đảng ủy, sự điều hành của UBND phường, hệ thống chính trị từ phường đến khóm được tin gọn, chất lượng được nâng lên và ngày càng phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, khai thác mạnh mẽ lợi thế và các nguồn lực xã hội, phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, kinh tế tiếp tục phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

     Mỹ Thạnh có hệ thống giao thông phát triển khá đồng bộ, nhà phố ngày càng khang trang, sầm uất, mua bán nhộn nhịp; là một trong những địa phương có cảng Mỹ Thới và đang hình thành khu công nghiệp Vàm Cống qui mô khá lớn, thu hút nhiều doanh nghiệp đến đầu tư và phát triển, tạo điều kiện gớp phần phát triển kinh tế tại địa phương.