ĐẢNG UỶ PHƯỜNG MỸ THẠNH SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ THÁNG 7 NĂM 2024

Chiều ngày 05/8, Đảng uỷ phường Mỹ Thạnh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 7 và đề ra phương hướng nhiệm vụ chính trị tháng 8 năm 2024; đồng chí Nguyễn Văn Đẹp – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ cùng đồng chí Lê Tấn Hiền – Phó Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND phường chủ trì hội nghị.

Trong tháng 7/2024, phường đã tập trung vào việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội phường như tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7; đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, đã hoàn thành 100% thu thập mã định danh phương tiện giao thông (xe ô tô 07/07 trường hợp, xe mô tô 3.832/3.832 trường hợp), triển khai mô hình chợ không dùng tiền mặt, thanh toán không dùng tiền mặt trong giải quyết các thủ tục hành chính; lĩnh vực giáo dục, y tế, công tác chăm lo an sinh xã hội, chăm lo đối tượng gia đình chính sách được thực hiện đầy đủ và kịp thời; công tác phòng, chống các loại dịch bệnh được thực hiên thường xuyên; tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Tính đến tháng 6/2024 có 21.789/24.094 người tham gia BHYT đạt 90,43% theo kế hoạch của thành phố, độ bao phủ đạt 85,03%, phát triển BHXH tự nguyện được 163/310 người, đạt 52,58% chỉ tiêu.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đẹp – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ yêu cầu trong thời gian tới, cả hệ thống chính trị phường cần thực hiện nghiêm chủ trương tiết kiệm, chống lãng phí, đúng chế độ, tiêu chuẩn, định mức chi ngân sách; thực hiện tốt công tác quản lý về đất đai, môi trường, khoáng sản, tài nguyên nước và biến đổi khí hậu, công tác quản lý và khai thác đất công, đất dôi dư trên địa bàn phường; đẩy mạnh tăng cường công tác truyền thông phòng chống các laoị dịch bệnh; thực hiện tốt kế hoạch “Tiếp bước đến trường” cấp phát quà, học phẩm chuẩn bị năm học mới năm 2024 – 2025; tiếp tục thực hiện các phần việc đề ra tại Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; làm tốt công tác vận động quần chúng và công tác an sinh xã hội; rà soát, tập trung thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đã đề ra.

Diễm Phương – Phường Mỹ Thạnh