Khảo sát kè chống sạt lở Cái Sắn thuộc phường Mỹ Thạnh và Kè chống sạt lở thuộc xã Mỹ Khánh, TP.Long Xuyên

Chiều ngày 02/9, Ban Quản lý Dự án công trình thủy lợi Trung Uơng, trực thuộc Bộ Nông nghiệp phát triển Nông thôn đã có buổi khảo sát để tiến hành lập dự án xây dựng Kè chống sạt lở Cái Sắn, tại phường Mỹ Thạnh và Kè chống sạt lở tại xã Mỹ Khánh, TP.Long Xuyên.

Theo đó, Dự án Kè chống sạt lở Cái Sắn có tổng chiều dài 2000 mét (từ cầu Năm Sú đến giáp ranh Vĩnh Trinh), với tổng vốn đầu tư dự kiến 275 tỷ đồng và Kè chống sạt lở tại xã Mỹ Khánh (từ đường Nguyễn Tri Phương đến Cầu Ông Câu) có chiều dài 2000 mét, dự kiến kinh phí khoảng 100 tỷ đồng. Dự án được thực hiện từ nguồn vốn dự phòng ngân sách Trung ương.

Việc hoàn thiện hệ thống kè chống sạt lở nhằm ngăn chặn tình trạng sạt lở, bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, bảo lũ; đồng thời kết hợp tuyến đường giao thông phục vụ phát triển kinh tế-xã hội cho nhân dân trong và ngoài khu vực./.