Lễ trao nhà Đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Mỹ Thạnh

Sáng ngày 15/10, ông Phạm Thành Thái, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên đã đến dự Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên.

Căn nhà được trao cho gia đình bà Đoàn Xuân Cúc, sinh năm 1976, ngụ khóm Đông Thạnh, phường Mỹ Thạnh có tổng diện tích 32m2, kết cấu khung thép vuông, vách và mái lợp tol, nền lót gạch, với tổng kinh phí là 69 triệu đồng. Trong đó Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” phường Mỹ Thạnh hỗ trợ 6 triệu đồng, còn lại do mạnh thường quân trên địa bàn thành phố Long Xuyên hỗ trợ và gia đình đóng góp. Được biết gia đình bà Cúc thuộc diện hộ cận nghèo, chồng bà đã mất, hiện tại cuộc sống gia đình và học tập của 02 đứa con chủ yếu dựa vào công việc làm thuê thu nhập bấp bênh của bà, nên việc có được căn nhà khang trang, sạch đẹp là niềm mơ ước từ rất lâu của gia đình.

Dịp này, ông Phạm Thành Thái, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên cùng chính quyền địa phương và đại diện các nhà tài trợ đã động viên, thăm hỏi, trao tặng nhiều phần quà và tiền mặt cho gia đình. Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần giúp gia đình bà Đoàn Xuân Cúc có nơi ở ổn định, an tâm lao động để vươn lên trong cuộc sống./.