Skip to main content

PHƯỜNG MỸ THẠNH TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TẬP TRUNG CÔNG TÁC GIAO QUÂN NĂM 2024

Nhằm nắm chắc tình hình của thanh niên cũng như công tác quản lý tốt thanh niên trong thời gian tập trung giao quân; sáng ngày 20/02, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (HĐ.NVQS) phường Mỹ Thạnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tập trung công tác giao quân năm 2024, đồng chí Phan Văn Điều – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, chủ tịch HĐ.NVQS phường chủ trì hội nghị.

trien khai cong tac giao quan

Theo kế hoạch, đúng 08 giờ ngày 26/02 sẽ tập trung tất cả thanh niên trúng tuyển thi hành NVQS về UBND phường đến sáng ngày 27/02 sẽ đưa thanh niên về Ban chỉ huy Quân sự Thành phố làm lễ. Trong thời gian này, các thanh niên sẽ được sinh hoạt nội dung quy chế, thời gian tập trung của thanh niên và gia đình, đảm bảo chế độ ăn uống, sinh hoạt, cấp phát quân trang và hỗ trợ một phần kinh phí trước khi lên đường nhập ngũ. Song song đó, lực lượng Công an, Quân sự, Bảo vệ dân phố có phương án đảm bảo chặt chẽ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày tập trung giao quân, chú ý kiểm tra người ra vào cổng có khả nghi mang chất dễ cháy, nổ… gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Đối với các khóm quản lý chặt chẽ và theo dõi tình hình đi lại của thanh niên, không cho ra khỏi cổng khi chưa có ý kiến của lãnh đạo.

Đến thời điểm hiên tại, công tác chuẩn bị cho việc giao quân năm 2024 được Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, quà tặng cho các tân binh. Chỉ còn vài ngày nữa, Lễ giao nhận quân năm 2024 sẽ chính thức diễn ra các thanh niên trúng tuyển đợt này đã sẵn sàng, đang háo hức lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban VHTT phường Mỹ Thạnh